Tạm biệt cậu bé Hàn Quốc dễ thương

Tại 4Life Education (4Lifekid.com) có rất nhiều bạn nhỏ đến từ tất cả các nơi và các bạn nhỏ quốc tế. Có bạn là người Mỹ, Anh, …và Hàn Quốc. Vì vậy, 4life kids chính là ngôi nhà chung cho tất cả các con, và có cơ hội kết bạn rộng rãi. Sau khi kết thúc các khoá học của mình tại trường, luôn là những cuộc chia tay thật buồn của các con.

Cậu bé Hàn Quốc- Cha Cha

Tuy thơì gian gắn bó chưa lâu nhưng các bạn nhỏ rất hòa đồng nên luôn dành tình cảm với nhau. Cùng học, cùng vui chơi, cùng ăn và bơi lội chính là khoảng thời gian đẹp nhất, trong sáng nhất trong tuổi thơ tràn đầy tiếng cười của con.

Cậu bạn nhỏ Hàn Quốc dễ thương này tên là Yeon, mà hay được gọi bởi cái tên thân thương là Cha Cha. Cậu âý chỉ vừa tròn 5 tuổi. Từ ngày đầu đến với 4life cách đây 6 tháng, cậu ấy thể hiện là một cậu bé thông minh, hoạt bát, không hề nhút nhát hay ngại người lạ. Cũng có những lúc không tránh khỏi cậu còn “mít ướt”, muốn được yêu thương nhiều hơn, quan tâm, vỗ về nhiều hơn. Nhưng những nụ cười trong trẻo, giòn tan của Cha Cha cùng các bạn đủ để thấy con đã hạnh phúc như thế nào khi ở đây cùng mọi người.

Cha Cha cùng chia sẻ đồ chơi với các bạn

Nhớ những ngày đầu Cha Cha chưa thể giao tiếp tốt với các bạn, vì con nói tiếng Anh chưa tốt mà xung quanh là các bạn Việt Nam đang nói chuyện bằng tiếng Anh. Nhưng khả năng hòa nhập cuả con rất tốt, con vẫn có thể chơi cùng các bạn và sử dụng ngôn ngữ cơ thể hoặc nhờ giáo viên giúp con. Đồng thời, các bạn xung quanh đều rất chào đón, vui vẻ và biết cách chia sẻ, haì hòa cùng bạn mới.

Đây là hình ảnh 2 cậu bé hay gây sự với nhau ư?

Tất nhiên, trong những lúc ở cùng nhau hay chơi cùng nhau, vẫn không tránh khỏi xung đột, đặc biệt với các bạn nhỏ tuôỉ hơn. Có lẽ, chỉ Nathan và Cha Cha mới hay gìanh đồ chơi với nhau nhất. Những lúc như thế, Cha Cha sẽ là người òa khóc trước tiên vì con nghĩ cô sẽ “bênh vực” em nhỏ hơn hay sợ rằng không ai hiểu để đứng về phía con. Và tất cả con cần là một cái ôm thật chặt từ lớn, cô và các bạn sẽ giải quyết công bằng chứ không dành phần hơn cho em nhỏ và con cũng được học cách chia sẻ đồ chơi cùng nhau. Mỗi ngày con đều đến trường với một bạn khủng long khác nhau trên tay. Ai nâý đều rất hào hứng khi thấy đồ chơi của con, dần dần Cha Cha đã biết chia sẻ với các bạn, và thích thú kể cho mọi người nghe cả ” kho tàng” khủng long ở nhà.

Con được tự trải nghiệm mọi thứ xung quanh

Thật tuyệt vời vì con là một cậu bé rất tình cảm, đặc biệt rất thích mèo, và rất kiên nhẫn với các em nhỏ. Cũng vì thế mà bây giờ con đã có thể nói chuyện với mọi người rất tốt. À, các bạn cuả con còn giúp Cha Cha sửa lỗi phát âm và thứ tự nói tiếng Anh nữa. Ngoài những giờ học tiếng Anh và khoa học cùng các giáo viên nước ngoài, thì con còn được làm quen với môn tiếng Việt và môn toán nữa. Con cũng bập bẹ đánh vần, luyện bảng chữ cái tiếng Việt và học đếm số và cộng trừ bằng ngón tay nữa. Vì rất thông minh nên con học rất nhanh và nhớ rất tốt. Hy vọng đến sau này con vẫn sẽ còn nhớ về Việt Nam. Chỉ sau 6 tháng, con đã biết đi xe đạp và biết bơi chứ trước đây con chưa được làm quen với những môn đó. Đặc biệt, con biết cùng các bạn dọn dẹp lại đồ chơi và dụng cụ học tập, con đã biết tự lập và giúp đỡ lẫn nhau.

Bạn Ben giúp Cha Cha tập đi xe đạp nè

Bởi vì dịch Covid-19 nên Cha Cha phải theo gia đình quay về quê hương Hàn Quốc xinh đẹp, con sẽ bắt đầu cuộc sống mới và trưởng thành ở đó. Con sẽ lại đi học và có thêm rất nhiều người bạn mới và thầy cô sẽ đều yêu thương con vì con là cậu bé hiền lành và dễ thương. Ngày chia tay, con đã rất buồn sà vào ôm tất cả mọi người. Nhận qùa chia tay từ mọi người con vui lắm nhưng nụ cười con có chút buồn vì con nói sẽ không được quay lại đây nữa. Nhưng các thầy cô và bạn của con đều nói rằng khi con lớn lên con sẽ quay lại Việt Nam và tìm mọi người nhé. Chị Jojo còn hứa là sau naỳ sang Hàn Quốc thì nhất định sẽ đến gặp con. Chỉ hy vọng con luôn mạnh khỏe và trưởng thành thật tốt, 4life mong con vẫn luôn là cậu bé giàu tình cảm và luôn nhận được tình yêu thương, 4life luôn chào đón con vào một ngày không xa ấy.

Yeon à! Đừng quên nhau nhé! Sống thật tốt nhé!

Đánh giá bài viết
[Total: 1 Average: 5]
Có thể bạn quan tâm